{关键字}

Anh đã có hơn 13 năm khoác áo Borussia Dortmund, đeo băng đội trưởng trong sáu mùa giải và nâng ba danh hiệu Bundesliga. Giờ đây, Sebastian Kehl được giao nhiệm vụ khôi phục câu lạc bộ của anh ấy trở lại vinh quang trước đây khi anh ấy thay thế Michael Zorc lâu năm làm giám đốc thể thao của BVB.

{关键字}
Sebastian Kehl: 5 điều về Giám đốc thể thao mới của Borussia Dortmund (phần 1)

Kehl tuyên bố vào tháng 6 năm 2021, khi anh được công bố là người kế nhiệm của Zorc: Tôi đã cảm thấy có mối liên hệ chặt chẽ với câu lạc bộ vĩ đại này trong gần 20 năm nay . Tôi tự hào khi được trao cơ hội để định hình tương lai thể thao của Borussia Dortmund .

Tuy nhiên, trước khi xem xét những gì phía trước, Socolive mời bạn thực hiện một chuyến đi ngược dòng trí nhớ để có hình ảnh rõ ràng hơn về người đàn ông sẽ tìm cách đưa Black and Yellows trở lại đỉnh cao của trận đấu Đức.

1. Anh ấy chọn Dortmund thay vì Bayern

‘Đỉnh cao của trò chơi Đức’ thường có thể được định nghĩa bằng hai từ: Bayern Munich . Tuy nhiên, Kehl đã từ chối một lời đề nghị béo bở từ nhà vô địch Bundesliga vào mùa hè năm 2001, anh muốn gia nhập Dortmund vào giữa mùa giải năm sau.

Kehl chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp với Hannover vào năm 1998, nhưng thực sự bắt đầu tạo dựng được tên tuổi tại Freiburg (2000-02), nơi anh được huấn luyện viên huyền thoại Volker Finke bố trí ở vị trí hậu vệ quét. So sánh với Franz Beckenbauer vĩ đại , Kehl đã giúp câu lạc bộ Rừng đen giành được UEFA Cup vào mùa giải 2000/01, khi họ đứng thứ sáu ở Bundesliga. Anh cũng có lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển Đức, có trận ra mắt quốc tế dưới thời Rudi Völler vào tháng 5 năm 2001.

Bayern và Dortmund đã sớm tham gia vào một cuộc chiến để đảm bảo có được sự phục vụ của cầu thủ gốc Hessen, khi đó mới chỉ 21 tuổi. Cuối cùng, anh ấy đã chọn lựa chọn thứ hai, ký hợp đồng 4 năm với BVB vào tháng 1 năm 2002.

Huấn luyện viên Matthias Sammer của BVB, người trước đây đã đảm nhiệm vị trí hậu vệ quét giống Kehl, nói:

Tôi rất vui khi có anh ấy. Tôi đang trông chờ vào việc anh ấy sẽ biểu diễn ngay lập tức.

Sammer sẽ không thất vọng. Kehl đã chơi tất cả, trừ một trong 16 trận trực tiếp Bundesliga còn lại cho Dortmund trong nhiệm kỳ đó, giúp họ giành được danh hiệu chỉ trước Bayer Leverkusen và Bayern. Đó là lần đầu tiên họ nâng cao Meisterschale kể từ 1995/96, khi chính Sammer đang neo giữ hàng tiền vệ ở vị trí libero giống như Kehl.

{关键字}
Sebastian Kehl: 5 điều về Giám đốc thể thao mới của Borussia Dortmund (phần 1)

2. Jürgen Klopp đã đưa anh ấy trở thành đội trưởng Dortmund

Kehl là đứa trẻ mới vào nghề khi anh gia nhập Dortmund vào đầu năm 2002, nhưng vào thời điểm Jürgen Klopp được bổ nhiệm làm huấn luyện viên vào mùa hè năm 2008, tiền vệ chiến đấu này đã tự khẳng định mình là một trong những thủ lĩnh của đội – và là một người hâm mộ được yêu thích nhất.

Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới⚽Nhận định bóng đá-world cup2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới⚽Nhận định bóng đá-world cup2022