{关键字}

Bellingham, phần lớn, vẫn chưa thể bắt kịp vị trí mà anh ấy đã dừng lại ở mùa giải trước. Một lý do có thể được biện minh cho việc đội bóng thiếu khả năng ghi bàn và sự sáng tạo là việc anh ấy cần phải che những khoảng trống ở rìa vòng cấm của Borussia Dortmund trong các đợt chuyển đổi phòng ngự, điều này khiến anh ấy rời xa nơi mà tôi nghĩ anh ấy là người nguy hiểm nhất: ở 1/3 cuối sân.

Việc chuyển sang sơ đồ 3 hậu vệ không chỉ giúp các hậu vệ cánh tự do tấn công hơn, mà nguyên tắc tương tự đó cũng áp dụng cho Reus và Bellingham. Họ sẽ được phép lái xe đến gần vòng cấm đối phương hơn, cung cấp nhiều đường chuyền quan trọng hơn và lực sút trong khu vực sân đó mà không phải lo lắng nhiều về việc phòng thủ trong quá trình chuyển đổi.

Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới⚽Nhận định bóng đá-world cup2022

Một lợi ích bong da rõ ràng hơn của việc chuyển sang sơ đồ ba người sẽ là sự bố trí hàng phòng ngự gọn gàng hơn trong các đợt chuyển đổi phòng ngự. Như đã nói trước đây, một vấn đề thường xuyên xảy ra ở Borussia Dortmund là sự thiếu tổ chức tiến bộ sau khi để mất bóng, khiến đối thủ có nhiều cầu thủ hơn trong các pha phản công với hai hoặc ba hậu vệ. Điều này xảy ra vì BVB thích tấn công với nhiều cầu thủ chơi tấn công, với các hậu vệ biên cũng dâng cao.

{关键字}

Mặc dù đặc trưng của Dortmund là chơi bóng tấn công, nhưng kiểu chiến thuật này đòi hỏi tất cả các cầu thủ phải lùi về phía sau trong trường hợp mất bóng. Do đó, các cầu thủ nhanh chóng kiệt sức do phải chạy qua chạy lại liên tục, và hệ thống phòng thủ bị lộ quá mức.

Việc chuyển sang sơ đồ 3 hậu vệ có nghĩa là Dortmund sẽ có thêm một lực lượng phòng ngự cuối sân trong các pha tấn công, mang lại sự vững chắc hơn trong trường hợp có lượt đi. Đồng thời, đội sẽ không đánh mất tư duy tấn công vì các hậu vệ cánh sẽ có thể hỗ trợ các tiền vệ và tạo ra nhiều khoảng trống hơn cho các tiền đạo.

Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới⚽Nhận định bóng đá-world cup2022

Một lý do khác để thực hiện sơ đồ ba người lùi là khá đơn giản – sự thay đổi chiến thuật. Áp dụng các hệ thống khác nhau vào kế hoạch trò chơi của bạn mang lại cho bạn yếu tố không thể đoán trước, cho phép huấn luyện viên trưởng tìm ra các giải pháp riêng biệt cho các tình huống khác nhau.

Trong trường hợp của Borussia Dortmund, Edin Terzic cần phải khắc phục một vấn đề gắn liền với sự mong manh của đội hình hơn bất cứ điều gì khác.

Trận đấu trên sân khách trước Hertha Berlin là một phản ứng tốt trong phòng ngự trước trận thua trước Bremen. Hãy hy vọng rằng đây là một dấu hiệu của những điều sắp xảy ra và ý tưởng sử dụng sơ đồ ba hậu vệ sẽ trở thành một lựa chọn nghiêm túc trong tương lai, đặc biệt là với các trận đấu sẽ diễn ra dày đặc và nhanh chóng ở UEFA Champions League và Bundesliga.

Nó sẽ giúp Edin Terzic linh hoạt hơn rất nhiều để chủ động khi lên kế hoạch cho đội hình xuất phát tùy thuộc vào phe đối lập và phản ứng trong việc thay đổi đội hình giữa trận nếu kết quả không có lợi cho đội của anh ấy.

Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới⚽Nhận định bóng đá-world cup2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới⚽Nhận định bóng đá-world cup2022