{关键字}

3. Anh ấy phải chịu một loạt chấn thương

{关键字}
Sebastian Kehl: 5 điều về Giám đốc thể thao mới của Borussia Dortmund (phần 3)

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2006, Dortmund đã đấu với Bayern trong trận mở màn mùa giải trên sân Allianz Arena, và ở phút thứ 19, Hasan Salihamidzic đã dùng đinh tán vào người Kehl, gây ra một vết rách sâu ở đầu gối của anh ấy. BVB tưởng rằng tiền vệ ngôi sao của họ sẽ chỉ phải ngồi ngoài ba hoặc bốn tuần, nhưng chấn thương nặng hơn dự kiến, cần phải phẫu thuật và phục hồi lâu dài. Kehl hầu như không ra sân trong phần còn lại của mùa giải khi Dortmund kết thúc ở vị trí thứ 9, với một trong những cổ đông của họ mô tả nó với Sport-Bild là:

Pha giải quyết của Bayern khiến chúng tôi tiêu tốn 10 triệu euro.

Kehl công khai nói rằng anh không cảm thấy Salihamidzic cố ý làm anh bị thương, nhưng đó chắc chắn là một bước ngoặt trong sự nghiệp của anh. Anh chỉ ra sân 14 trận tại Bundesliga trong mùa giải sau đó, 2007/08 và không bao giờ chơi cho đội tuyển Đức nữa. Lần cuối cùng trong số 31 lần khoác áo Die Mannschaft của anh ấy là ở trận play-off tranh hạng ba tại FIFA World Cup 2006, chiến thắng 3-1 trước Bồ Đào Nha. Anh cũng đã ghi hai bàn thắng quốc tế, trong các trận giao hữu với Hungary và Serbia và Montenegro.

Trong một điều kỳ lạ, Kehl và Salihamidzic sẽ đảm nhiệm cùng một vai trò tại Dortmund và Bayern vào năm 2022/23. Cựu tuyển thủ Bosnia và Herzegovina đã giữ vai trò giám đốc thể thao cho đội bóng xứ Bavaria kể từ tháng 7 năm 2017, lấp đầy khoảng trống mà Sammer bỏ trống vào mùa hè trước.

4. Anh ấy đã được công nhận vì công việc từ thiện của mình

Đạo đức làm việc của Kehl trong và ngoài sân cỏ còn vượt ra ngoài bóng đá, người đàn ông 42 tuổi này vui vẻ sử dụng nền tảng của mình để giúp những điều tốt đẹp hơn bằng cách tham gia sâu rộng vào các công việc từ thiện và các dự án xã hội.

Đó có lẽ là kết quả trực tiếp của quá trình nuôi dưỡng tôn giáo của ông, và ông vẫn là một người Công giáo sùng đạo cho đến ngày nay, và thậm chí đã gặp Giáo hoàng John Paul II vào năm 2005.

Từ năm 2003, anh tham gia dự án ‘Trường học không phân biệt chủng tộc, trường học có lòng dũng cảm’ nhằm thúc đẩy sự đa dạng trong lớp học, tài trợ cho hai trường học ở Lauterbach và Fulda. Kehl cũng tham gia vào kế hoạch ‘Fair Play Hessen’, cùng với Steffi Jones, thúc đẩy sự hòa nhập, khoan dung và chơi công bằng. Không chỉ vậy, cựu tiền vệ này còn là thành viên ban quản trị của DFL Foundation từ năm 2019.

Để ghi nhận những nỗ lực của anh ấy, Kehl đã được trao tặng Huân chương Hessian cho công tác xã hội và từ thiện của anh ấy vào đầu năm 2020, một giải thưởng mà anh ấy mô tả là một vinh dự lớn.

{关键字}
Sebastian Kehl: 5 điều về Giám đốc thể thao mới của Borussia Dortmund (phần 3)

Volker Bouffier, Thủ tướng bang Hesse cho biết vào thời điểm đó:

Hessen đã sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất sắc và trong số đó chắc chắn là Sebastian Kehl. Sebastian Kehl đặc biệt cam kết với sự đa dạng, khoan dung và chơi công bằng. Do đó, anh ấy đã đóng góp vào sự gắn kết của xã hội chúng ta. Với ý nghĩ đó, tôi vui mừng giới thiệu anh ấy với dải băng Hessian Order of Merit hôm nay.

Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới⚽Nhận định bóng đá-world cup2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới⚽Nhận định bóng đá-world cup2022