Erling Haaland đã mặc chiếc áo số 9 cho Borussia Dortmund kể từ năm 2020 trở lại đây và hiện tại thì anh ấy đang chuẩn bị làm điều tương tự cho đội tuyển quốc gia của Stale Solbakken. 

Trung vệ của Arsenal, Martin Odegaard, đã xác nhận việc Erling Haaland trở thành số 9 của Na Uy sau khi liên đoàn bóng đá nước này xác nhận tiền đạo này cũng sẽ khoác áo Borussia Dortmund ở cấp độ quốc tế.

Haaland được liên kết với Premier League đã mặc số áo này cho Borussia Dortmund kể từ đầu mùa giải 2020, sau khi Paco Alcacer rời Signal Iduna Park vào đầu năm đó. Tuy nhiên, cho đến nay chiếc áo số 9 của tuyển Na Uy đã thuộc về cựu tiền đạo của Crystal Palace , Alexander Sorloth.

Tiền vệ Odegaard của Arsenal là đội trưởng của Na Uy, và sẽ đeo băng đội trưởng trong trận giao hữu quốc tế sắp tới với Slovakia và Armenia. Và theo như những gì cựu cầu thủ Real Madrid lo ngại, việc chuyển từ số 9 mới của đất nước anh ấy không đáng kể như một số người đang làm.

“Tôi không nhận ra rằng đó là một vấn đề lớn”, Odegaard nói trong một cuộc họp báo, như đài truyền hình Na Uy TV2 đưa tin. “Erling có chín và đó là nó, thực sự. Tôi không nghĩ nó là một vấn đề cho bất cứ ai.”

Sorloth đã tham gia cùng những người đồng hương của mình trong đội, nhưng bây giờ sẽ mặc áo 19 cho Na Uy. Đó là con số tương tự mà cầu thủ 26 tuổi – hiện đang được cho mượn với Real Sociedad – đã mặc ở mùa giải trước cho câu lạc bộ mẹ RB Leipzig.{关键字}

Martin Odegaard nói khi Erling Haaland lấy áo số 9 của tuyển Na Uy từ tay đồng đội

Haaland và Sorloth đều đã ghi 12 bàn cho đội bóng cao cấp của Na Uy, với Joshua King là thành viên duy nhất hiện tại ghi được nhiều bàn thắng hơn. Tuy nhiên, trong khi số bàn thắng của Sorloth đã trải qua 36 trận, thì Haaland chỉ cần 15 bàn để đạt được cột mốc này – bao gồm 5 trong số 15 bàn của Na Uy trong chiến dịch vòng loại World Cup không thành công của họ.

Trước những trận đấu sắp tới, người quản lý Solbakken đề nghị Haaland sẽ được bảo vệ khỏi giới truyền thông để đảm bảo lời nói của anh ấy không bị sai lệch. Đây là vấn đề mà cầu thủ 21 tuổi phải đối mặt hồi đầu năm, đặt ra câu hỏi về tương lai của anh ở cấp câu lạc bộ.

Solbakken cho biết: “Mỗi từ và mỗi câu anh ấy nói sẽ bị vặn vẹo, và bản dịch chắc chắn sẽ có một chút suy đoán,” Solbakken cho biết.

“Borussia Dortmund hiện đang thúc đẩy tôi đưa ra quyết định về mọi thứ nhưng tôi chỉ muốn chơi bóng,” Haaland được trích lời nói vào tháng Giêng , nói thêm “Điều đó có thể có nghĩa là tôi sẽ sớm phải bắt đầu mọi thứ.

“Tôi chưa bao giờ nói cho đến bây giờ để tôn trọng câu lạc bộ. Tôi không muốn quyết định tương lai của mình vào tháng Giêng vì chúng tôi có một giai đoạn với rất nhiều trận đấu. Tôi chỉ muốn chơi bóng, nhưng đây là những gì họ yêu cầu. “

“Không có vấn đề gì với Erling,” Giám đốc điều hành Dortmund, Hans-Joachim Watzke nói với Ruhr Nachrichten. vào thời điểm đó “Anh ấy là một người tự phát. Anh ấy được phép làm điều đó. Nhưng anh ấy cũng phải có một số hiểu biết cho tình hình của chúng tôi – chúng tôi không thể đợi đến cuối tháng Năm ”.

Một số câu lạc bộ đã được liên hệ với một động thái mùa hè cho tiền đạo này, người vẫn ở lại Dortmund nhưng ngồi ngoài dự Europa League vì chấn thương. Những người cầu hôn tiềm năng bao gồm Manchester City , nơi mà cha anh Alf-Inge từng chơi và Real Madrid.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng với Socolive để có thể cập nhật các thông tin liên quan đến cầu thủ của Borussia Dortmund mỗi ngày. 

Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới⚽Nhận định bóng đá-world cup2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới⚽Nhận định bóng đá-world cup2022